Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Nỗi khiếp sợ mang tên ma trận trung tâm tiếng Anh ‘dởm’

Khi đất nước chuyển mình hội nhập cùng xu thế toàn cầu hóa cũng là lúc nhu cầu học tiếng Anh tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Những chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEIC được xem như tấm vé thông hành, giúp sự nghiệp của học sinh – sinh viên thêm phần rộng mở. Đứng trước một thị trường giáo dục đầy tiềm năng, không ít trung tâm tiếng Anh ‘dởm’ đã xuất hiện và trở thành nỗi khiếp sợ của hầu hết phụ huynh, học sinh (PH – HS).

Con sâu làm rầu nồi canh…

Theo kết quả xếp hạng chỉ số Thông thạo Anh ngữ EF (EF EPI), năm 2022, Việt Nam được đánh giá xếp thứ 60 trên tổng số 111 quốc gia có người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ. Đây là thứ hạng được cải thiện đáng kể từ vị trí thứ 66 vào năm 2021 và vị trí thứ 65 vào năm 2020, đưa Việt Nam chính thức rời khỏi nhóm quốc gia có mức độ thông thạo thấp và bước vào nhóm nước có mức độ thông thạo tiếng Anh trung bình.

Nhiều phụ huynh tập trung tại một trung tâm tiếng Anh để đòi quyền lợi. Ảnh: G.X

Kết quả này có được không chỉ bởi kết quả của tiến trình hội nhập và phát triển của đất nước mà còn phải kể đến những đóng góp tích cực của các trung tâm tiếng Anh trong việc cải thiện khả năng ngoại ngữ của người Việt. Dẫu vậy, một thực tế đáng buồn là bên cạnh những trung tâm chất lượng và tâm huyết, vẫn tồn tại không ít các trung tâm đào tạo tiếng Anh ‘dởm’ kém chất lượng, hoạt động bát nháo khiến PH – HS lo ngại.

Trước những trung tâm kém chất lượng, hoạt động theo kiểu “con sâu làm rầu nồi canh”, bên cạnh xác thực giấy phép hoạt động của trung tâm, PH – HS còn nên đưa ra các tiêu chí để đánh giá và lựa chọn như: Chất lượng đội ngũ giáo viên, số lượng học viên mỗi lớp, phương pháp học tập, lộ trình đào tạo và đặc biệt là chính sách cam kết chất lượng của trung tâm đào tạo Anh ngữ.

ITN IELTS ghi điểm trước “bão tố” loạt trung tâm tiếng Anh dởm

Trong khi có rất nhiều trung tâm tiếng Anh lừa đảo, trục lợi gây mất niềm tin của phụ huynh và học sinh thì vẫn có một trung tâm đào tạo IELTS tại Hà Nội đang nỗ lực giúp hàng trăm sinh viên mỗi năm cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh. Đó chính là trung tâm đào tạo IELTS Trang Nguyễn (ITN IELTS) – đối tác chính thức của Hội đồng Anh và IDP IELTS – 2 đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam.

Học viên ITN IELTS đang luyện đề tại trung tâm. Ảnh: ITN IELTS

Trung tâm ITN IELTS ra đời năm 2017 và được dẫn dắt bởi Founder Nguyễn Thu Trang – Cử nhân trình độ xuất sắc Khoa Kinh tế Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương, sở hữu chứng chỉ giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế Tesol với 8.0 IELTS Overall, 8.0 Speaking. Trải qua 6 năm thành lập, ITN IELTS đã đào tạo hơn 7.000 học viên, trong đó 93% học viên đạt mục tiêu ngay sau lần thi đầu tiên, hàng nghìn học viên đạt điểm từ 6.5 – 8.0 IELTS.

Hiện ITN IELTS đang cung cấp 6 khóa học đa dạng trình độ, từ thang điểm 0 cho người mất gốc đến trên điểm 6.5 IELTS cho trình độ nâng cao. Mỗi lớp học luôn được đảm bảo sĩ số từ 8-12 học viên. Với các khóa học, ITN IELTS cam kết đầu ra theo mục tiêu điểm IELTS cho học viên. Văn bản cam kết ký kết hai chiều đảm bảo tính pháp lý và bảo hành học lại miễn phí trong 02 năm đến khi học viên đạt kết quả mong muốn.

Tại ITN IELTS, đội ngũ giáo viên trẻ tâm huyết đạt 8.0 IELTS trở lên kết hợp cùng với phương pháp học Interactive Learning tiên tiến sẽ giúp học sinh được thực hành và tương tác nhiều hơn, hiểu bài nhanh và nhớ lâu hơn.

Bạn Mai Phương, học viên lớp MT2.01 đạt điểm 7.5 IELTS Overall chia sẻ: “Trong thời gian tham gia học tại ITN IELTS rất vui. Lớp bọn có 7 học viên gồm cả sinh viên và người đi làm nhưng tương tác rất sôi nổi. Đặc biệt lớp có rất nhiều hoạt động tương tác giữa các thành viên trong lớp như thuyết trình, các bài bài debates ngắn, game phát triển ideas. Qua đó giúp em tự tin hơn trong giao tiếp, cách phản xạ và tư duy nhanh hơn rất nhiều”.

Đáng chú ý, nhằm hỗ trợ học viên được rèn luyện, phát triển tốt nhất khả năng tiếng Anh, trung tâm ITN IELTS còn mở ra khóa học bồi dưỡng chữa đề chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng gồm 20 buổi hoàn toàn miễn phí, đảm bảo đầu ra cho học viên đạt 6.5 – 7.0 IELTS chỉ sau 10 – 12 tháng. Bên cạnh đó, ITN IELTS còn mở ra các khóa học phát âm online, xây dựng thành công hệ thống cộng đồng hỗ trợ học tập, website, fanpage, instagram giúp hàng chục nghìn bạn có cơ hội học IELTS chi phí 0 đồng.

Cô Nguyễn Thu Trang – Founder ITN IELTS cho biết, điểm khác biệt then chốt của trung tâm ITN nằm ở 3 yếu tố:

Thứ nhất, áp dụng phương pháp học độc quyền ILS – Interactive Learning System. Tại ITN, các giáo viên sử dụng các công cụ học tập kết hợp âm thanh, hình ảnh và các hoạt động trò chơi, hoạt động tương tác, hoạt động nhóm và thảo luận. Qua đó giúp mỗi giờ học trở nên sinh động hơn, học viên được phát triển tư duy sáng tạo, khả năng tự học, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, khác hoàn toàn với phương pháp học truyền thống ở giảng đường đại học.

Thứ hai, sĩ số lớp học lý tưởng. Sĩ số lớp quá đông sẽ khiến học viên ít có cơ hội được tương tác với giáo viên, giảm hiệu quả học tập. Chính vì vậy, ở ITN IELTS mỗi lớp học được giới hạn chỉ từ 8-12 học viên. Học sinh sẽ được giáo viên chữa bài trực tiếp, luyện nói 1-1, nhắc nhở đốc thúc làm bài tập về nhà hàng ngày.

Thứ ba, uy tín làm nên thương hiệu. Qua 6 năm thành lập, ITN IELTS đã từng bước trở thành đối tác chính thức của Hội đồng Anh và IDP IELTS, khẳng định vị thế trong hoạt động đào tạo IELTS uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Kết quả của mọi nỗ lực đều được thể hiện bằng những con số “biết nói” với hàng nghìn học viên đạt điểm từ 6.5 – 8.0 IELTS, trong đó nhiều học viên đạt tuyệt đối cho 9.0 kĩ năng đọc và 9.0 kỹ năng nghe. Điều này chứng tỏ chất lượng đào tạo đang ngày càng được nâng cao tại trung tâm.

Thông tin liên hệ: 

TRUNG TÂM IELTS TRANG NGUYỄN (ITN IELTS)

Hotline: 097 288 87 54

Email: Ieltstrangnguyen@gmail.com

CS1: Số 52, phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội.

CS2: 15 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

CS3: Đường Quyết Thắng, Bình Hàn, Hải Dương

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.