Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Doanh nhân Thu Hà – “Xuất phát điểm không quan trọng, quan trọng bạn dám vượt lên chính mình”

Vượt qua nhiều trở ngại mà bản thân nữ doanh nhân Thu Hà gặt hái nhiều thành quả lớn trong kinh doanh.

Chân dung Doanh nhân Thu Hà

Với thời đại công nghệ, bán hàng online được cho là xu hướng của giới trẻ. Tuy nhiên, mặt hàng online đang trở thành lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt,  khá nhiều người làm nhưng không phải ai cũng thành công. Để có được thành quả như ngày hôm nay, cô gái trẻ đã phải trải qua những nốt thăng trầm không phải ai cũng làm được.

Vào thời điểm năm 2016, trong một lần tình cờ thấy có chị đại lý tuyển cộng tác viên kinh doanh mỹ phẩm Linh Hương, với số vốn rất ít, Thu Hà đã dùng trước để cảm nhận xem chất lượng sản phẩm. Sau thời gian sử dụng cô nhận thấy sản phẩm có hiệu quả rất tốt, Thu Hà chia sẻ: “ Sau 2 tuần, thấy làn da cải thiện rõ rêt, sáng mịn, các vết đen sạm và nám mờ dần, thật sự tôi đã tin tưởng vào sản phẩm mà tôi đã dùng và quyết định kinh doanh từ đó”.

Với niềm tin vào sản phẩm Thu Hà đã rất hào hứng để bắt đầu một lĩnh vực mới – Kinh doanh mỹ phẩm online. Tưởng chừng niềm tin vào sản phẩm có thể giúp cô giành thắng lợi ngay nhưng thương trường như chiến trường và bước đầu khó khăn với cô gái trẻ với niềm đam mê kinh doanh là sự phản đối kịch liệt từ gia đình. Tính cách bản thân thì rụt rè, ngại giao tiếp, điều này cũng khiến cô gặp không ít trở ngại.

Thu Hà chia sẻ: “Thời điểm bắt đầu kinh doanh tôi không dành nhiều thời gian cho nó, công việc chính của tôi vẫn là cô giáo hợp đồng với đồng lương ít ỏi , điều đó đã khiến việc khởi nghiệp kinh doanh của tôi dậm chân tại chỗ trong một thời gian dài. Đến năm 2018, sau khi kết hôn và sinh bé đầu lòng là khoảng thời gian vô cùng khó khăn. Chồng ở giai đoạn bắt đầu khởi nghiệp công việc riêng chưa có thu nhập. Hai vợ chồng dựa vào mức lương giáo viên 3 triệu đồng không đủ tiền nhà trọ, tiền nuôi con, rất áp lực, stress. Thu Hà quyết định nghỉ công việc giáo viên và tập trung 100% vào kinh doanh Linh Hương.”

Không chịu khuất phục với khó khăn trước mắt, Thu Hà tiếp tục học hỏi thêm những kỹ năng về kinh doanh online, dành nhiều thời gian cho công việc này hơn vì cô cho rằng đây mới chính là cơ hội của mình. Cô tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những người leader, thất bại thì làm lại, làm tới khi có thành quả cô mới dừng.

Một người phụ nữ bình dị chân chất, chẳng phấn son trang điểm hay áo váy điệu đà, vậy mà giờ đây Thu Hà lại thành công trên chính con đường mình đã chọn, đã mạo hiểm. Với doanh số hiện tại không chỉ mang lại cho chị lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi tháng mà còn tạo được thu nhập ổn định cho nhiều bạn trong hệ thống của mình.

Và kết quả cho sự lựa chọn đó là sau 5 năm doanh số bán  hàng của Thu Hà không ngừng tăng, đội nhóm ngày càng lớn mạnh. “Tôi thay đổi cuộc đời từ 1 cô gái nghèo phải đi vay 1 triệu đồng khởi nghiệp đến giờ tài sản vốn hiện có 2-3 Tỷ” Thu Hà chia sẻ.

Cô đã sở hữu cho mình ô tô trị giá gần 1 tỷ đồng, kho hàng vốn tiền tỷ, làm sổ tiết kiệm hàng 100 triệu, mua vàng, mua điện thoại, đồ dùng cho bản thân và gia đình, đưa Bố Mẹ đi du lịch, và hiện tại cô đang thực hiện mục tiêu mua nhà tại Hà Nội.

Giờ đây, Thu Hà đã xây dựng hệ thống đại lý khắp cả nước với hàng trăm thành viên. Đây là tâm huyết, là niềm tin và đồng thời cũng chính là động lực để chị cố gắng làm việc mỗi ngày. Cô mong muốn có thể đưa hệ thống mình ngày càng phát triển vững mạnh, giúp đỡ nhiều người thay đổi cuộc sống, sớm ổn định và tự chủ tài chính như mình.

Hiện Thu Hà là Giám đốc chi nhánh của thương hiệu mỹ phẩm Linh Hương (Tập đoàn Thái Hương), để có được thành công như ngày hôm nay Thu Hà chia sẻ: “Để thành công đối với tôi được quyết định bởi nhiều yếu tố, nhưng ai ở trong hoàn cảnh như tôi thì có lẽ yếu tố quan trọng nhất là vượt lên được chính bản thân, tự tin vào chính mình, chỉ có tin thì mới làm được”

 

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.