Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Hé lộ giải pháp công nghệ mới giúp các nhà thầu xây dựng, xây lắp hay thương mại tiếp cận dự án nhanh chóng và hiệu quả

Đã qua rồi cái thời bạn cứ phải lăng xăng chạy đi mọi nơi để thu thập thông tin dự án. Có khi phải mất nguyên ngày đợi để xin được số anh chị thầu chính dưới công trường mà không biết họ có vai trò gì nữa hay không?

Tất cả là đều đã được giải quyết hiệu quả và nhỏ gọn trong lòng bàn tay của bạn! Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung dưới đây.

Những khó khăn thực tế trong nghề bán hàng dự án xây dựng

Ngành xây dựng là ngành đem lại nhiều số lượng người lao động cũng như đóng góp GDP nhiều nhất cả nước. Nói thế để thấy giá trị của các hợp đồng xây dựng, xây lắp đều rất lớn và dĩ nhiên bán hàng trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp cũng vô cùng thử thách.

Phần lớn các đầu việc thường chỉ được chủ doanh nghiệp là người có quan hệ và tầm ảnh hưởng mới có thể lấy về. Điều này cũng khiến chính chủ doanh nghiệp đau đầu vì không thể phân thân ra để cùng lúc triển khai thêm nhiều dự án được vì sức người có hạn. Và nó cũng là sức cản cho các anh chị em mới vào nghề bán hàng dự án xây dựng.

dsz

Anh em mới vào nghề gặp các khó khăn như:

 • Không nắm được các xu thế, số lượng thông tin dự án sắp tới.
 • Thiếu thông tin ban đầu như: Chủ đầu tư, người liên hệ chính – key person, ngày khởi công,…
 • Không thấu hiểu tâm lý khách hàng
 • Không có quy trình bán hàng hiệu quả
 • Không có một công cụ giúp nhắc việc, lưu trữ thông tin và chấm điểm KPI.

Rồi khi làm một thời gian thì dự án nhiều thì lại gặp các vấn đề như:

 • Quá tải thời gian do không sàng lọc được dự án.
 • Bỏ sót các đầu việc vì thông tin không được ghi chép tập trung và dễ tiếp cận
 • Thiếu một quy trình chuẩn giúp tăng hiệu quả chốt sale.

Tất cả việc bán hàng như là một cuộc chơi may rủi và thiếu khả năng làm chủ cuộc chơi.

Nếu bạn là tay ngang mới vào chắc chắn sẽ càng mất phương hướng vì không biết bắt đầu từ đâu.  Điều đó có thể dẫn đến việc bỏ ngang, đầu hàng dễ dàng.

Giải pháp nào giúp anh em Sale tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả bán hàng?

Anh Ninh Việt Tú – Giám đốc CTCP Xây Lắp và Bảo Dưỡng Cơ Điện VNK, trải qua 12 năm bán hàng dự án. Trước đây, doanh nghiệp anh cũng rơi vào những khó khăn như trên khi các đối tác Nhật co gọn thị trường. Việc tìm kiếm doanh số bắt đầu đè nặng, không có lối thoát.

Nhiều năm anh dành thời gian để học hỏi từ chuyên gia nước ngoài, tham gia vào các khóa học. Giờ đây, tất cả kiến thức được tổng hợp vào phần mềm My Project giúp tháo gỡ khó khăn trên. Anh từng chia sẻ: “Thật vui khi đã giúp được chính mình và cả những đồng nghiệp là chủ doanh nghiệp khác”

dfvxds

Phần mềm My Project thực sự mang đến những lợi ích vô cùng thiết thực. Điều đầu tiên kể đến chính là nguồn dự án chất lượng trên khắp cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Trong đó, các loại hình đa dạng, đầy đủ từ nhà máy, khu công nghiệp, building, resort, khách sạn,…

Nội dung thông tin quý báu My Project cung cấp trong mỗi dự án sẽ bao gồm:

 • Tên dự án.
 • Danh sách nhân sự liên quan như: Chủ đầu tư, Giám đốc dự án,…
 •  Địa chỉ, diện tích, giá trị dự án.
 • Thời gian khởi công.
 • V,v…

Dựa vào đây, các nhóm bán hàng chủ động tiếp cận các dự án. Điều này đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm 50% thời gian, công sức đi thị trường. Khoảng cách giữa nhà thầu và chủ đầu tư được rút ngắn lại, nối gần nhau hơn qua “chiếc cầu” My Project.

Không dừng lại ở đó, phần mềm còn cung cấp quy trình khoa học 8 bước bán hàng dự án. Đội ngũ kinh doanh dựa trên đây định hướng công việc, nắm bắt tiến độ thực hiện.

Cụ thể hướng dẫn chi tiết như sau: Sàng lọc   Gi đin Gii thiu v Công ty Thuyết trình giải pháp Chào giá Thương tho giá   Thương tho hp đồng Đóng d án.

Nếu bạn thực hiện theo quy trình sẽ giúp quản lý hiệu quả dự án, tránh bỏ sót hay quên việc. Từ đó, cơ hội thành công, đạt doanh số gia tăng lên gấp 3 lần.

Chính vì thế, hiện tại bạn đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong bán hàng dự án. Hãy trải nghiệm ngay App My Project trên CH Play và App Store. Hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết trước tại: https://myp.vn/

Tin chắc rằng, sau đó doanh nghiệp của bạn sẽ chủ động trong việc tiếp cận các nguồn dự án xây dựng. Đồng thời, kế hoạch làm việc được thiết lập khoa học, đem lại cơ hội chốt hợp đồng cao.

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.