Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Gặp Gỡ Phong SB – Thầy Giáo Dạy Lái Xe Đa Tài

Phong SB – một chàng trai có nhiều hoài bão và khát khao chinh phục thành công, đã và đang trên con đường đến với đích riêng dành cho mình. Con đường ấy liệu có suôn sẻ? Để có trong tay một sự nghiệp vững chắc liệu có dễ dàng? Bài báo hôm nay sẽ là những tâm tư của anh Phong về hành trình sự nghiệp của mình, mời quý độc giả cùng đón đọc nhé!

Xuất thân từ gia đình thuần nông nên Phong SB rất có chí vươn lên trong cuộc sống. Từ ngày còn đi học anh vẫn luôn cố gắng học tập, với anh Phong học là một điều rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nhờ có nền tảng vững chắc và lối suy nghĩ nhạy bén, Phong luôn tìm được cơ hội phát triển trong từng thời điểm khác nhau, không chỉ mang lại thu nhập cho bản thân mà còn giúp anh trau dồi được nhiều kỹ năng. Kể về sự nghiệp của mình, anh Phong cho rằng nó gắn với nhiều cái duyên. Tốt nghiệp đại học và trở thành một giáo viên dạy lái xe ô tô, thầy giáo dạy ngôn ngữ…tại Malaysia với Phong SB là một trong những mối duyên lành đó.

Bắt đầu cuộc hành trình thú vị này, anh Phong cho biết thời điểm mới ra trường chưa tìm được việc làm ngay nên anh đã chọn con đường xuất khẩu lao động tại Malaysia. Cũng nhờ đó mà quen được các anh em, người ta dạy anh cách lái xe và cổ vũ anh đi học bằng lái để vững tay nghề, dần dà anh cảm thấy đây chính là thế mạnh và cần phải làm gì đó phát huy nó. Đầu tư thêm thời gian vào việc nghiên cứu các giáo trình dạy lái ô tô, một thời gian sau Phong SB mạnh dạn tổ chức lớp học đào tạo cho các anh chị em có nhu cầu. Nhưng điều đáng nói hơn ở đây khi anh là người Việt Nam đầu tiên mở một lớp đào tạo lái xe trên đất Malaysia, một điều tưởng chừng như rất khó nhưng một tay anh Phong SB đã thực hiện được.

Nhờ việc từng trải và đã lái qua nhiều loại xe khác nhau nên anh Phong nắm rõ đặc tính của từng loại xe. Do đó bài giảng của anh luôn hướng đến sự trải nghiệm để đưa đến cho học viên một góc nhìn thực tế nhất, dễ dàng áp dụng vào thực hành và bài thi. Bên cạnh đó lượng kiến thức lý thuyết được anh chuyển thành các sơ đồ nên không gây cảm giác nhàm chán cho học viên khi học.

” Tôi đã từng trải qua quãng thời gian này nên hiểu rõ những khó khăn, khúc mắc của các bạn. Vì thế tôi luôn cố gắng đem những gì chân thực và dễ hiểu nhất truyền tải đến lớp học, để giúp các bạn ấy nắm bài và áp dụng hiệu quả hơn.”  – anh Phong SB chia sẻ.

Là một con người đa – zi – năng nên Phong SB luôn luôn bổ sung cho bản thân những kiến thức, kỹ năng mới. Trong khoảng thời gian rảnh rỗi anh còn học thêm ngoại ngữ đó là tiếng Trung và tiếng Malaysia. Sự chăm chỉ như những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường giúp cho anh nhanh chóng đạt được trình độ mong muốn. Anh Phong SB đã mở một lớp dạy tiếng Trung và tiếng Malay để truyền đạt kinh nghiệm và phương pháp học các ngôn ngữ này đến với mọi người.

Dù rằng giỏi giang như thế nhưng khi được hỏi về công việc và những thành tựu anh Phong vẫn khiêm tốn chia sẻ: ” Mình nghĩ những gì mình đạt được vẫn còn rất nhỏ bé, bản thân mình vẫn còn nhiều thứ cần phải nỗ lực để hoàn thiện hơn nữa.”  Càng khiến người khác ngưỡng mộ hơn khi anh còn làm thêm về mảng quảng cáo và marketing cho một số phòng khám. Làm nhiều như thế nhưng mục đích mà anh luôn muốn hướng đến chính là để nâng cao giá trị thương hiệu người Việt Nam ở Malaysia, thông qua các kênh đào tạo kỹ năng: lái xe, giao tiếp, kinh doanh…. để tạo cơ hội cho các anh chị em người Việt tại đây có thể hợp tác, kết nối làm ăn với người Hoa và người Malaysia bản xứ.

Với phong cách làm việc tận tình nên mỗi học viên được đào tạo bởi Phong SB luôn đạt được kết quả tốt ở những mảng mà họ theo học ở anh. Mỗi khi có học viên gửi kết quả thi bằng hay hiệu quả công việc nhờ biết thêm tiếng hoa, Phong SB chia sẻ rằng có lẽ anh còn vui hơn người ta nữa: “Những bạn bè, anh chị được tôi hướng dẫn và đạt được kết quả tốt là một điều rất hạnh phúc đối với bản thân. Đây có lẽ là một nguồn động lực to lớn giúp tôi càng thêm cố gắng hơn nữa trong cuộc sống lẫn công việc.”

Dẫu nhận được nhiều lời khen có cánh từ học viên và mọi người xung quanh nhưng Phong SB vẫn luôn khiêm nhường, với anh thì ngoài sự giảng dạy của mình ra thì còn nhờ vào sự cố gắng của các học viên nữa.

Khi được hỏi về những dự định tiếp theo trong tương lai, anh Phong SB chia sẻ rằng anh mong muốn mở rộng quy mô giảng dạy về bằng lái xe ô tô của mình hơn, không chỉ gói gọn trong ô tô dân dụng phục vụ đi lại mà còn là các loại ô tô trong xây dựng, vận chuyển…Bên cạnh đó cái tên Phong SB cũng được anh hi vọng rằng sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn với vai trò thầy giáo dạy ngôn ngữ bên cạnh là một thầy giáo dạy lái xe.

Kết thúc cuộc trò chuyện khi anh Phong SB phải chuẩn bị cho một buổi dạy mới, nhìn dáng vẻ tận tâm cho một buổi học của anh chúng tôi cảm thấy những điều mà anh mong muốn chắc chắn sẽ không còn xa. Chúc cho anh có thật nhiều sức khỏe và năng lượng để có thể chinh phục nhiều đỉnh cao hơn. Ước mơ “Người con đất Việt đầu tiên dạy lái xe trên mảnh đất Malaysia” năm ấy đã không còn quá xa vời.

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.