Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Hoàng Thị Liên – Hành trình từ Dược sĩ quầy thuốc đến cô gái KDOL được nhiều người ngưỡng mộ

Xuất phát điểm khi bắt đầu kinh doanh online chị Liên là một dược sĩ đứng chủ nhà thuốc. Thời điểm năm 2018 chị Liên đã có mức thu nhập ổn định, có nhà có xe nhưng chị không bằng lòng với hiện tại, chị Liên muốn nâng cao thu nhập của nhà thuốc, muốn được giao lưu bạn bè và muốn có cơ hội đi du lịch (làm nghề dược sĩ rất áp lực quanh năm suốt tháng chỉ ở trong nhà thuốc). Khi đó chị Liên nhận thấy kinh doanh online đang phát triển, chị Liên vừa quản lý nhà thuốc vừa kinh doanh online, nhiều người nói chị bị điên, chế nhạo chị cho rằng dược sĩ đi kinh doanh online, làm nghề thật vớ vẩn….

Chị Hoàng Thị Liên bên chiếc xe ô tô trước khi kinh doanh

Chị Liên chia sẻ thêm: “Từ 1 người không biết Zalo và Facebook là gì. Liên bắt đầu học hỏi và đi từng bước chân đầu tiên trong sự nghiệp kinh doanh online của mình. Liên có hỏi một người bạn quen biết (bạn ấy cũng đang kinh doanh online) bạn ấy nhìn Facebook Liên và nói Facebook chị có 200 người thì đòi kinh doanh online cái gì…Nhưng Liên không cho phép mình bỏ cuộc khi Liên quyết định làm việc gì đó. Liên bắt đầu đi tìm một thương hiệu mà thấy nhiều người kinh doanh.Thời điểm đó Liên đã “trầy da tróc vảy” , thức đến 1 _2 giờ đêm để tìm hiểu cách đăng bài và kết bạn trên Facebook Zalo”.

Đơn hàng đầu tiên về chủ yếu  bán cho khách quen tại nhà thuốc. Sang tháng thứ 3 trở đi chị Liên bắt đầu chinh phục những nấc thang đầu tiên của mình.  Chị nói thêm: “Liên tuyển được đại lý, chi nhánh cùng làm việc với mình. Có những thời điểm hệ thống Liên lên đến 25 thành viên. Có những người bắt đầu có thu nhập từ 15 đến 20 triệu một tháng. Bắt đầu tôi được đi du lịch Hà Nội sau đó là Thái Lan. Nhưng đỉnh cao của hệ thống Liên không tồn tại được bao lâu vì rất nhiều lý do như: sản phẩm không mang lại hiệu quả cao và số khách hàng quay lại mua rất ít…và hệ thống không được hỗ trợ đào tạo chuyên nghiệp từ tuyến trên dẫn đến thu nhập của các thành viên giảm sút khi đó hệ thống gần như tan rã…

Đang suy sụp vì hệ thống đổ vỡ Chị Liên quyết định nghỉ ngơi một vài ngày và đi thăm bạn bè.Tình cờ gặp lại cô bạn là bác sĩ da liễu chị Liên được bạn tặng cho bộ trị nám và cốm uống Bách Hoa Tiên, nghe bạn nói sản phẩm này hiệu quả lắm. Chị Liên cũng tò mò  về dùng thử nhưng không ngờ kết quả đạt ngoài sự mong đợi nám và tàn nhang mờ hẳn,  nội tiết tố được cải thiện rõ rệt ,da dẻ căng bóng hơn.

Với kinh nghiệm của một dược sĩ 15 năm trong nghề và sự nhạy bén trong 2 năm  kinh doanh online chị Liên nhận thấy đây là một dòng sản phẩm chất lượng.Vì với chị Liên kinh doanh một sản phẩm.

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.