Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

CEO Lê Cẩm Tú – Đam mê theo đuổi giá trị Tâm- Tín- Tầm trên thương trường kinh doanh

 Trên chặng đường kinh doanh, những nấc thang gập ghềnh – gian khó luôn là thử thách với những người đứng đầu. Đó là sự rèn luyện bản lĩnh, tôi luyện một tinh thần quả cảm trên thương trường. Chính động lực và những tháng ngày gian khó đó đã tạo nên một bức tranh rực rỡ với những khoảnh khắc thăng hoa, đáng nhớ trên con đường sự nghiệp khi đã bước vào giai đoạn gặt hái thành công.

“Gian khó luôn là thử thách với những người đứng đầu. Đó là sự rèn luyện bản lĩnh, tôi luyện một tinh thần quả cảm trên thương trường”

 Câu chuyện tưởng chừng như chỉ thoáng qua, nhưng nó ẩn chứa biết bao nhiêu màu sắc, kinh nghiệm cùng những cung bậc cảm xúc thăng trầm của đời doanh nhân – những con người dạn dày sương gió đi trên những nấc thang trong đời. Đó là một trong những câu truyện truyền cảm hứng trong ngành du lịch của chị Lê Cẩm Tú – CEO công ty du lịch Bắc – Trung – Nam, người mang những đam mê cháy bỏng, tâm huyết trên con đường khởi nghiệp và phát triển du lịch lữ hành trong nước.

“Kỷ niệm – hành trang cùng những bài học giá trị kinh nghiệm để làm nên một thương hiệu uy tín trong lòng những người khách hàng”

 Sinh ra và lớn lên tại thành phố kiểu mẫu Đà Nẵng – nơi mà ngành du lịch, dịch vụ chiếm trên 50% tổng GDP toàn thành phố, nữ doanh nhân Cẩm Tú đã sớm nung nấu cho mình hành trình khởi nghiệp với ngành du lịch. Chính xuất điểm đó đã thôi thúc nhiệt huyết kinh doanh du lịch trong trái tim người doanh nhân ấy. Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, có biết bao nhiêu kỷ niệm – hành trang cùng những bài học giá trị kinh nghiệm để làm nên một thương hiệu uy tín trong lòng những người khách hàng đã sử dụng dịch vụ những năm qua. Chưa kể đến một quá trình hình thành và sáng lập nên công ty du lịch Bắc Trung Nam – một trong những đại lý cấp một của các hãng hàng không tại Việt Nam.

Chị kể với chúng tôi về hành trình đam mê của mình, những bước đi khởi nghiệp đầu tiên chỉ bắt đầu từ một ý tưởng ấp ủ trong suốt những tháng năm làm nhân viên văn phòng. Khởi đầu chỉ là một nhân viên bán hàng cho công ty Yamaha Việt Nam, sau hơn 3 năm cống hiến và phát triển, chị Tú chợt nhận ra rằng vị trí một nhân viên không đủ thỏa mãn mọi khát khao tự do của chính mình – đó cũng là cơ duyên khiến chị chuyển mình, lựa chọn con đường du lịch như hiện nay, những bước đầu tiên chạm chân vào đam mê, đó là con đường mà chị Cẩm Tú chưa hề được học qua hay đào tạo chính quy trong ngành du lịch. Chỉ duy nhất với suy nghĩ giản đơn “mong muốn được đặt chân đến khắp dải đất Việt Nam và được nhìn ngắm năm châu bốn bể cùng những nơi đẹp đẽ trên thế giới”

” Những bước đi khởi nghiệp đầu tiên chỉ bắt đầu từ một ý tưởng nhỏ nhất trong trái tim”

  Nữ doanh nhân Lê Cẩm Tú chia sẻ: “Nghĩ là làm, tôi đã có cuộc trao đổi ý tưởng với một người bạn đang là nhân viên hãng hàng không Jetstar Pacific. Tôi mạnh dạn đặt vấn đề hợp tác với người bạn ấy với ý nghĩ rằng cô ấy có nghiệp vụ, tôi có đầu óc tổ chức, sẽ bù trừ cho nhau. Và thế là, tôi và cô ấy quyết định thành lập công ty Lúa Việt – chuyên cung cấp vé máy bay. Tuy nhiên với số vốn ít ỏi và kinh nghiệm non nớt, lần đầu tiên ra đời kinh doanh, công ty hoạt động chỉ trong vòng hơn 6 tháng  rồi sau đó đi đến chặng đường lụi tàn.” Thế nhưng sự vấp ngã đó dường như không thể ngăn cản bước chân tiến về đích của chị Tú mà còn khiến nó ngày càng cháy bỏng hơn nữa. Sự vấp ngã ngay từ lần đầu tiên là bài học khắc cốt ghi tâm trong kinh doanh ngành du lịch.

Năm 2010, sau khi kết hôn và chuyển ra Hà Nội sinh sống, nữ doanh nhân quyết định dành thời gian đi học nghiệp vụ du lịch, tìm hiểu thêm về thông tin thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng cùng những doanh nghiệp lớn có uy tín trong nghề hay trào lưu Vlogger, Review du lịch của giới trẻ hiện nay. Chị Cẩm Tú chia sẻ: “Trong thời gian ấy, tôi ghìm mình lại, vừa học vừa tìm kiếm khách hàng và làm cộng tác viên cho một số phòng vé cấp 1 để xuất vé cho khách, cứ như vậy nguồn khách cứ đều đặn và nhân lên. Và đến năm 2015, tôi chính thức mở lại Công ty Bắc Trung Nam Travel và hoạt động cho đến bây giờ cùng đội ngũ nhân viên lâu năm và mở rộng các lĩnh vực như trên, chứ không chỉ đơn thuần là đại lý bán vé máy bay. Tôi luôn tự hào khi nhắc đến Công ty Bắc Trung Nam, mọi người thường bảo cứ đi du lịch là yên tâm giao phó cho chị Tú, không phải bận tâm gì, sẽ được dịch vụ hoàn hảo không điểm trừ,… Sự tin tưởng của khách hàng dành cho tôi là thành công lớn nhất mà tôi đạt được cho đến ngày hôm nay.

Sự tin tưởng của khách hàng dành cho tôi là thành công lớn nhất mà tôi đạt được cho đến ngày hôm nay.

 Chính những bài học cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực với một đầu óc có tổ chức, quản lý từ năm 2015, chị Cẩm Tú đã càng ngày càng đưa doanh nghiệp phát triển vượt qua những cơn khủng hoảng những năm dịch bệnh COVID hoành hành, tàn phá ngành du lịch, sự kiện. Mong rằng dù chặng đường phía trước còn nhiều chông gai, vất vả nhưng chị Cẩm Tú – nữ CEO đam mê theo đuổi giá trị Tâm – Tín – Tầm trên thương trường kinh doanh sẽ mãi là ngọn đèn hải đăng soi sáng cho doanh nghiệp Bắc Trung Nam phát triển và vươn tầm xa hơn nữa trên thị trường du lịch Quốc Tế.

 

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.