Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Uớc mơ thành hiện thực của cô giáo dạy toán vùng cao

Sinh ra và lớn lên tại Tỉnh Tuyên Quang – Nơi được gọi là miền núi, vùng cao phía Bắc Việt Nam. Với những tinh hoa Văn hóa Dân tộc và tinh thần ham học hỏi “yêu” con chữ, từ bé tôi đã có ước mơ trở thành một người có ích cho quê hương.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, tôi là cô giáo dạy Toán tại trường THCS trên địa bàn tỉnh nhà – Một công việc ổn định, rất đáng trân trọng, trân quý nghề trồng người.

Suốt 18 năm công tác, chứng kiến nhiều thế hệ học trò trưởng thành, lần lượt từng chuyến đò được đưa qua sông với tình yêu thương, trách nhiệm. Khoảng thời gian 4 năm khi các em ngồi trên ghế nhà trường, cô trò cùng nhau trải nghiệm với nhiều hoạt động học tập và rèn luyện nhằm phát triển “Đức – Trí – Thể – Mĩ”. Tôi luôn tự hào về điều đó, vì ở môi trường này, các em không chỉ được học tập, nâng cao về kiến thức, mà còn được trang bị những kỹ năng, giúp ích cho các em vững vàng hơn trên đường đời.

ki1

Là một cô giáo đồng thời cũng là một người mẹ Huyền hiểu rằng việc một học sinh phát triển cân bằng về “ Thâm – Tâm – Tuệ” hay “ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực” thì cần có sự phối hợp giữa “ gia đình – nhà trường – Xã hội”. Đặc biệt gia đình đóng vai trò chủ đạo trong sự hình thành và phát triển nhân cách của con.

Gia đình là tổ ấm, nơi tràn đầy tình yêu thương- là trường học đầu tiên hình thành nhân cách của con. Đồng thời, gia đình cũng là nơi rèn cho con về thái độ, cử chỉ giao tiếp và ứng xử lễ nghĩa, kính trên nhường dưới, biết chia sẻ với các thành viên trong gia đình. Gia đình còn là nơi rèn tính tự giác trong học tập, suy nghĩ, hành động để các con hình thành, phát triển bản thân, kỹ năng sống.

Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ của nền Kinh tế Công nghiệp, bùng nổ công nghệ thông tin, có rất nhiều thông tin chính các con và gia đình cần phải chọn lọc, những giá trị truyền thống cũng đã và đang bị thay đổi. Rất nhiều gia đình, cụ thể ở đây chính là các bậc cha mẹ, phụ huynh chưa có thời gian dành cho con. Dẫn đến việc chưa thật sự hiểu trong sâu thẳm con mình thích gì? Không thích gì? Các con nghĩ gì? Điểm mạnh, điểm yếu của con là gì?

Trên thực tế, các bậc cha mẹ thường có xu hướng bắt con làm theo mong muốn của mình, dẫn tới con thường có phản ứng không đồng tình, bất hợp tác hoặc chống đối không làm theo. Bản thân Huyền cũng đã từng rơi vào những tình huống như vậy.

ki2

Là một Giáo viên, đồng thời cũng là 1 người mẹ, bản thân Huyền luôn tự đặt câu hỏi và tìm cách trả lời cho câu hỏi “Tôi là ai?” “ Tôi sinh ra trên cuộc đời này có sứ mệnh gì?”. “Làm sao có thể hiểu người khác, nhất là người thân trong gia đình chồng (như vợ, chồng, con cái)? Huyền đã trải qua một thời gian dài loay hoay với những khúc mắc đó và điều may mắn đã đến khi Huyền được biết đến công cụ hiểu được chính mình, người thân, con cái. Đó chính là thời điểm Huyền tìm hiểu về số học Pythagoras, về khóa học “ GIẢI MÃ CUỘC ĐỜI – DECODE YOUR LIFE” của Asana – Đơn vị uy tín hàng đầu về tư vấn, phát triển Cá nhân, Doanh nghiệp. Khóa học đã giúp Huyền tự tin hơn trong công việc, cuộc sống gia đình nhất là quá trình nuôi dạy con. Mọi thứ đối với Huyền đều trở nên đơn giản hơn, dễ dàng và tốt đẹp hơn.

Số học Pythagoras là môn khoa học được mang tên chính của nhà Triết học, Toán học và Thiên văn học Pythagoras. Ông là “cha đẻ của của bộ môn này với những nghiên cứu về sức mạnh ẩn chứa bên trong các con số, mối quan hệ mật thiết giữa họ tên và ngày tháng năm sinh của mỗi người tương ứng với các số tự nhiên. Theo số học Pythagoras, năng lượng của các con số gắn với họ tên và ngày sinh của mỗi con người sẽ giúp chúng ta tìm ra đam mê, thấy rõ định hướng, thấu hiểu và phát triển thế mạnh tiềm ẩn bên trong mỗi người. Đồng thời, các con số cũng giúp tìm ra các điểm phù hợp giúp hoàn thiện, phát triển bản thân.

Huyền không biết cơ duyên nào đưa mình đến với Số học Pythagoras nhưng như một định mệnh, một ngã rẽ tất yếu trên chặng đường tươn lai của Huyền – Huyền đã nhận ra chính mình, nhận ra những điều trước đây mình không thể lý giải được. Cho tới lúc này – khi đã bén duyên cùng Số học Pythagoras và Asana, Huyền đã nhìn ra được bản thân, thấu hiểu chính mình và những người xung quanh.

ki3

Với mong muốn trước hết là ứng dụng Số học Pythagoras trong công việc giảng dạy, nhằm thấu hiểu các em học sinh hơn. Thứ hai, chia sẻ cùng các bậc phụ huynh, giúp các bậc phụ huynh hiểu con, đồng hành cùng con trong cuộc sống, định hướng nghề nghiệp phù hợp với con mình. Và hơn hết là giúp cho tất cả mọi người thấu hiểu chính mình, để hoàn thiện và phát triển cuộc sống theo hướng tích cực.

Biết và tìm hiểu về số học Pythagoras với bộ GIẢI MÃ CUỘC ĐỜI sẽ giúp bạn:

+ Phát triển đúng điểm mạnh, đam mê, lựa chọn chuẩn xác con đường sự nghiệp, đồng thời cải thiện những điểm yếu để bạn chuyển hóa và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

+ Tìm ra mảnh ghép phù hợp trong gia đình, các mối quan hệ, công việc và cuộc sống.

+ Giúp mỗi cá nhân, tổ chức rút ngắn thời gian, giảm thiểu công sức và chi phí cơ hội để nhanh chóng khai phá tất cả tiềm năng ẩn sâu bên trong mỗi người.

+ Biết được các Tháng – năm – Chặng cuộc đời mình có những tiềm năng, cơ hội, thách thức nào để chuẩn bị, đón nhận và phát triển nhằm gặt hái được thành công, viên mãn.

+ Đối với con trẻ để hiểu tính cách, điểm mạnh – điểm yếu của con là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn bởi đó là thứ vô cùng tuyệt vời giúp cha, mẹ kích hoạt tài năng của con. Đồng hành cùng con trên con đường đi tới Thành công – Hạnh phúc – An lạc. Và rất nhiều lợi ích, ý nghĩa khác giúp bạn hoàn thiện, phát triển bản thân một cách nhanh chóng, đúng hướng khi tìm hiểu về Số học Pythagoras.

Đây là lý do chính, khiến Huyền quyết tâm theo đuổi bộ môn này với mong muốn, ước mơ từ thuở nhỏ – Trở thành người có ích cho quê hương. Huyền đã trải nghiệm và các bạn cũng không nên bỏ lỡ. Thân tặng các bạn BẢN ĐỊNH VỊ BẢN THÂM MIỄN PHÍ tại: Link: https://asana.vn/?code=DL65

 

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.