Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Xúc tiến thương mại, du lịch và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng

Ban Kết nối kinh doanh (KNKD) là một Ban chức năng trực thuộc CLB Doanh nhân Sài Gòn được CLB phân công thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại và kết nối kinh doanh giữa các thành viên CLB với nhau và giữa CLB với các tổ chức khác.

Hưởng ứng cuộc vận động của Chính phủ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và giúp các doanh nghiệp tìm hướng đi mới trong khủng hoảng, được sự đồng ý của lãnh đạo CLB, Ban kết nối kinh doanh đã kết hợp với Sở Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại & du lịch Lâm Đồng, Tạp chí Thương Gia & Thị Trường, tổ chức Chương trình: “Xúc tiến thương mại, du lịch và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng” bằng chuyến caravan “Hương núi – Vị phố”.

Chương trình nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm tiềm năng thế mạnh trên 3 lĩnh vực thương mại, du lịch và đầu tư của tỉnh Lâm Đồng; Tổ chức trưng bày, quảng bá thông tin và tổ chức kết nối các sản phẩm của doanh nghiệp Lâm Đồng với các doanh nghiệp trực thuộc CLB Doanh nhân Sài Gòn và các doanh nghiệp trong cả nước; Phát huy hiệu quả trong công tác quảng bá, xúc tiến, xây dựng và nâng cao sản phẩm dịch vụ du lịch, không ngừng đổi mới, đào tạo tính chuyên nghiệp đối với đội ngũ nhân lực phục vụ các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, mang giá trị “Đà Lạt – Lâm Đồng, thành phố thiên đường” đến với du khách trong và ngoài nước. Tạo dựng môi trường thân thiện thu hút các nhà đầu tư chiến lược, đưa ngành du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của Tỉnh…

caravan-huong-nui-vi-pho (2)

Đoàn caravan Hành trình giao thương Việt Nam “Hương núi – Vị phố” trước giờ khởi hành

Chương trình xúc tiến với chủ đề “Hương núi – Vị phố” diễn từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 12 năm 2020 với sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác trên cả nước. Đoàn đã trực tiếp đi tham quan một số điểm du lịch của Lâm Đồng và có đêm gala giao lưu tại công ty cà phê Thúy Thuận, một công ty sản xuất cà phê arabica lớn nhất Đông Nam Á.

Đặc biệt là Sự kiện tọa đàm ngày 4/12/2020 tại khách sạn Dalat Palace với chủ đề:  “Xúc tiến thương mại, du lịch và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Lâm Đồng” đã quy tụ được 40 gian hàng từ thành phố Hồ Chí Minh và Lâm Đồng tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

caravan-huong-nui-vi-pho (4)

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Châu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Tiến sĩ – nhà báo Hồ Hải Long – Tổng Biên tập tạp chí Thương gia & Thị trường, Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, ông Ngô Thanh Tùng và ông Nguyễn Thành Mẫn – phó Chủ tịch CLB DN Sài Gòn, Tiến sĩ Đoàn Minh Phú – Trưởng Ban kết nối kinh doanh (CLB DNSG) cùng các doanh nghiệp, doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Lâm Đồng và nhiều tỉnh thành khác.

caravan-huong-nui-vi-pho

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tham quan các gian hàng và được các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp mình. Nhiều doanh nghiệp đã tìm đến nhau và quyết định ký thỏa thuận hợp tác ngay tại buổi giao thương.

caravan-huong-nui-vi-pho-1

Từ trái qua phải: nhà báo Hồ Hải Long – Tổng biên tập Tạp chí Thương Gia Thị Trường, ông Nguyễn Văn Châu – phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Lâm Đồng, ông Ngô Thanh Tùng – phó Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tham gia buổi tọa đàm

Trong phần tọa đàm, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Châu đại diện cho ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng phát biểu những trăn trở của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng về việc tìm đầu ra bền vững, ổn định cho sản phẩm, đặc biệt là nông sản của địa phương. Nhà báo Hồ Hải Long với tư cách một cựu tham tán thương mại tại Cộng hòa Séc và một nhà báo từng nhiều năm tổ chức hoặc tham gia các chương trình xúc tiến thương mại lớn nhỏ chia sẻ những kinh nghiệm và những tâm huyết trong việc chung tay tìm đầu ra cho nông sản Việt Nam và chủ trương hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

caravan-huong-nui-vi-pho (1)

Lãnh đạo của CLB DNSG và Hiệp hội doanh nghiệp Lâm Đồng tọa đàm

Các ông Nguyễn Thanh Mẫn, Ngô Thanh Tùng – phó Chủ tịch CLB DNSG, ông Nguyễn Thanh Sơn – phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Lâm Đồng, ông Đoàn Minh Phú – Trưởng ban kết nối kinh doanh cũng đóng góp những ý kiến và mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Hiệp hội và Câu lạc bộ để thúc đẩy liên kết vùng, khai thác thế mạnh của doanh nghiệp từng địa phương để tạo nên chuỗi liên kết bền vững.

caravan-huong-nui-vi-pho-2

Nhà báo Hồ Hải Long và ông Nguyễn Văn Châu ký thỏa thuận hợp tác

Cũng trong buổi xúc tiến thương mại, các đại biểu đã chứng kiến tạp chí Thương Gia và Thị Trường ký thỏa thuận hợp tác với sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Lâm Đồng, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác với Câu lạc bộ doanh nhân Sài Gòn và các doanh nghiệp của hai địa phương ký thỏa thuận hợp tác với nhau.

caravan-huong-nui-vi-pho-3

Ông Nguyễn Thành Mẫn – phó Chủ tịch CLB DNSG và ông Nguyễn Công Thừa – phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác

Sau chương trình, các đơn vị đã tham gia ký kết thỏa thuận vẫn tiếp tục xúc tiến để phối hợp hành động, hỗ trợ lẫn nhau để khai thác thế mạnh của từng bên, tạo mối liên kết bền vững.

Viết Cương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.