Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Vừa thái tuế đóng chiếu, vừa vướng hạn Tam Tai: Làm sao để bình an, vui vẻ

Tam tai là gì ? Đây là những câu hỏi về vận hạn thường thấy của gia chủ khi tiến hành thực hiện các việc trọng đại. Trong bài viết dưới đây, Chuyên Gia Hiếu Đức sẽ giúp bạn giải đáp đúng nhất về tam hợp hóa tam tai và những điều cần lưu ý!

1. Tam tai là gì?

Hạn tam tai chính là hạn 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là 3. Tai có nghĩa là tai họa, không may mắn.

Trong một đời người, cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liền liên tiếp gặp hạn tam tai.

Tam tai được hình thành từ lý thuyết vòng trường sinh thập nhị thần, thể hiện trạng thái, tư tưởng của vật chất mà đại diện là ngũ hành, được quy thành 12 giai đoạn gồm có:  Trường sinh, Mộc dục, Quan đới, Lâm quan, Đế vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.
Vậy Tam tai là:
.BỆNH: tật bệnh, thương tổn, thiếu xót, tâm bệnh,…
.TỬ: tử vong, kết thúc, xong đời, ngưng lại, đọng lại, sa sút, không có sức sống, bế tắc,…
.MỘ: kho tàng chứa, chôn giấu, ẩn núp, đóng kín, chôn vùi, kết thúc, lẩn quẩn, mê mẩn, si mê, hồ đồ, hôn mê,…

2. Cách ghi nhớ tam tai – Tam sát trong phong thủy?

Cách ghi nhớ vị trí Tam tai – Tam sát trong phong thủy. Trước hết ta xem bảng tính sau:

Nguyên lý của Tam tai – Tam sát dựa trên tam hợp cục của vòng Trường sinh để tính ra thời kỳ bất lợi mà thôi.

Xét trường hợp tam hợp cục Dần – Ngọ – Tuất:

Đây là tam hợp Hỏa cục: ta có vòng Trường sinh theo hình dưới đây:

     Tam hợp Hỏa cục

Ta thấy Tam tai rơi vào các năm Thân – Dậu – Tuất thuộc các vị trí của Bệnh – Tử – Mộ.

Các vị trí: Tuyệt, Thai, Dưỡng là năm phạm Tam sát.

Các trường hợp khác cũng tương tự vậy.

     Tam hợp Thủy cục

 

     Tam hợp Mộc cục

     Tam hợp Kim cục

 

Nhìn vào cách tính này ta có thể thấy Tam Tai dựa vào Địa Chi của năm sinh của một người. Tuy nhiên, hãy nhìn thật kỹ vào bản chất

Thứ 1. Tam Tai bản chất là thời điểm vận khí suy trong cuộc đời hoặc trong Đại Vận của một con người, chứ không phải cứ đến năm thuộc Tam Tai là phạm Tam Tai. Nếu một người đang trong năm vận khí tốt của đại vận thì dẫu có thuộc năm Tam Tai cũng không phạm Tam Tai.

Mà, vận khí đại vận của một người phụ thuộc vào Tứ Trụ (tức là Trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh), tức là dựa vào 4 yếu tố Tiên Thiên của một con người chứ không phải chỉ dựa vào Trụ năm (tức Địa Chi của năm sinh) để xét đoán Tam Tai.

Thứ 2: Một đời người được vận hành bởi 2 yếu tố Tiên Thiên và Hậu Thiên. Tiên Thiên là những thứ không thể chọn được, ví dụ: Bố mẹ, gia tiên, phúc báo (yếu tố Nhân), quê hương – đất nước (yếu tố Thiên – không gian), thời điểm sinh (Yếu tố Địa- thời gian),…Hậu Thiên là những yếu tố gắn với sau khi sinh ra ở cõi đời này, ví dụ: môi trường gia đình, nhà trường, học tập, bạn bè,… Bởi vậy, một đời người chịu tác động của nhiều yếu tố, chứ không đơn giản chỉ phụ thuộc vào yếu tố ĐỊA CHI NĂM SINH mà xét đoán vận hạn Tam Tai.

 

Bởi vậy cách tính tam tai dựa vào địa chi năm sinh của một người chưa thực sự chính xác.

Năm Nhâm Dần 2022 những người tuổi Thân – Tý – Thìn chưa chắc Phạm tam tai. Muốn xét đoán chính xác có phạm tam tai hay không phải xem xét đầy đủ

Kết lại, Cổ nhân có câu Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận theo Tự nhiên, và cũng có câu “Trì nhi doanh chi, bất như kì dĩ. Sủy nhi duệ chi, bất khả trường bảo. Kim ngọc mãn đường, mạc chi năng thủ. Phú quý nhi kiêu, tự di kì cữu. Công toại thân thối, thiên chi đạo dã.” Nghĩa là Tích lũy cho đầy không bằng dừng lại đúng lúc. Nhuệ khí nếu quá cường thịnh thì không thể bảo trì được lâu dài. Trong nhà vàng ngọc có chất cao như núi thì cũng không ai có thể giữ nổi. Giàu sang mà thêm kiêu ngạo là tự rước lấy họa. Công thành rồi thì nên lui về, đó là đạo Trời.  Ấy thế nên 12 năm 1 vòng, lại có những năm thịnh cực và những năm suy tàn, như Xuân Hạ Ắc Đến Thu Đông…. Con người nên học cách mĩm cười, đón nhận với tất cả những tuần hoàn tự nhiên đó. ắc hạnh phúc sẽ luôn bên cạnh một một nhẹ nhàng – bât cưỡng cầu. Thiên – Địa có tuần hoàn của Thiên Địa, Nhân Sinh có lối thuận của nhân sinh, tự hứa với bản thân them những điều tích cực, nuôi dưỡng những hạt giống bình an, đó là cách đơn giản nhất để sống An Lạc

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.