Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Theo đuổi đam mê với nghề môi giới và con đường trở thành CEO công ty Bất động sản của chàng trai trẻ Vũ Trường Thắng

Xuất phát điểm từ một nhân viên chuyên về nội thất, sau đó chuyển hướng sang thị trường bất động sản, anh Vũ Trường Thắng đã nhanh chóng từ một nhân viên môi giới đã trở thành CEO công ty bất động sản Winhousing với doanh thu khủng.

Trải qua quá trình gắn bó và nghiêm túc với nghề, không ít lần anh muốn từ bỏ. Bởi đặc thù công việc này rất phức tạp, đòi hỏi người môi giới phải có kinh nghiệm, trải qua nhiều thử thách, cũng như chịu được áp lực về doanh số đã đặt ra. Hơn 6 năm chinh chiến trên thị trường này, đến hiện tại anh Trường dần gặt hái được rất nhiều thành công.

Theo anh Thắng, nghề môi giới này đòi hỏi sự cố gắng ở bản thân rất nhiều. nhiều người cứ nghĩ nghề này màu hường, công việc nhàn hạ đi gặp khách hàng mà doanh thu lại cao, làm giàu rất nhanh. Để theo được nghề, không biết bao nhiêu cố gắng và sự học hỏi. Người môi giới phải có tư duy nhạy bén về thị trường đôi khi là cả sự mạo hiểm. Họ phải chấp nhận làm nhiều việc khác nhau như đi treo phướn, phát tờ rơi, tư vấn khách hàng, chạy quảng cáo…

Anh nhận định rằng nghề này có tính cạnh tranh và đào thải lớn, nếu thật sự không có năng lực thì kết quả công việc đem lại gần như là con số 0. Ngay cả khi đã trả thành CEO công ty bất động sản chuyên phân phối đất nền dự án, thành công có nhiều nhưng thất bại cũng không hề ít với anh. Dù cố gắng chăm sóc khách hàng cẩn thận, cầm được tiền cọc của khách nhưng vẫn không chốt được hợp đồng. Hay dù khách đã cọc rồi nhưng lại hủy…

Do tình hình covid bùng phát, nên nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng. Nhưng với đặc thù của nghề môi giới là có thể làm việc và tư vấn online nên chất lượng và năng suất làm việc cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Đó cũng là một cơ hội cũng như thách thức không nhỏ với nghề. Cơ hội phát triển nghề và tìm kiếm khách hàng bởi nguồn tiền nhàn rỗi trong nền kinh tế khá lớn, nhiều người muốn đầu tư bất động sản hơn, nên quyết định mua hàng cũng cao hơn. Tuy nhiên, cũng có sự cạnh tranh giữa các nhà môi giới và giữa các công ty với nhau. Người môi giới luôn luôn phải học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn nữa trong thời buổi công nghệ như hiện nay. Phải áp dụng được các phương án sử dụng hình ảnh, video dự án để khách hàng có cái nhìn trực quan mà không mất nhiều thời gian đến tận nơi. Ngoài ra tận dụng các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok… để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.