Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Sơn La: Khai mạc Chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022 (TECHFEST SON LA 2022)

Tham dự Chương trình có Đại biểu Trung ương gồm Lãnh đạo Bộ KH&CN, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Vụ Địa phương, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia, các Làng công nghệ quốc gia; các start-up quốc gia; các doanh nghiệp, tập đoàn, các nhóm khởi nghiệp của một số sinh viên Trường Đại học.

Đại biểu trong tỉnh tham dự chương trình có Thường trực Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các trường địa học, cao đẳng; trường Trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học trên địa bàn tỉnh; đại diện một số hội, liên hiệp hội; đại diện doanh nghiệp, HTX; các nhóm khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; đại diện các doanh nghiệp lớn, các nhà tài trợ. Ngoài ra còn có Đại biểu ngoài tỉnh như Cộng đồng khởi nghiệp các tỉnh bạn, Các Sở Khoa học và Công nghệ (Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái…)

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, Bộ KH&CN nhấn mạnh Sơn La là vùng đất đầy tiềm năng về cả con người và thiên nhiên. Đó chính là nguồn tài nguyên vô giá khi gắn với ĐMST để phát triển thành công. Sau 5 năm xây dựng hệ sinh thái quốc gia, Việt Nam đã vượt qua rất nhiều nước để đứng ở vị trí thứ 3 trong Đông Nam Á. Và sự năng động của hệ sinh thái Việt Nam đang được đánh giá là năng động nhất Đông Nam Á. Ông Phạm Hồng Quất cũng chia sẻ dự kiến sắp tới sẽ đem ĐMST tới các quốc gia láng giềng, mang tinh thần TECHFEST quốc gia về với địa phương và cùng địa phương mang đi quốc tế.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La, Trưởng ban tổ chức TECHFEST Sơn La

Chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La được tổ chức lần đầu tiên với mục tiêu kết nối các thành phần của hệ sinh thái ĐMST của tỉnh với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo miền Tây Bắc với cả nước.
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Sơn La, Trưởng ban tổ chức TECHFEST Sơn La chia sẻ ý nghĩa của slogan Bứt phá giữa đại ngàn: “Sơn La là một tỉnh của Tây Bắc. Sơn La đã quyết tâm, nỗ lực thực hiện nghị quyết 13 và 15 của Đảng và nghị quyết 11 của Bộ chính trị để đưa Sơn La trở thành Trung tâm phát triển xanh, nhanh và bền vững của Tây Bắc. Và đưa Tây Bắc phát triển theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ, có động lực phát triển mạnh mẽ để tạo thành vùng phát triển kinh tế động lực của đất nước. Bứt phá giữa đại ngàn là để Sơn La có nội lực, để tầng lớp trẻ có bước đi, có sự bứt phá vươn lên để phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt là đưa các ý tưởng phát triển thành hiện thực, có định hướng cho lớp trẻ góp phần phát triển xã hội tỉnh Sơn La.”
Ngay sau lễ khai mạc, Tọa đàm chính sách “Thu hút nguồn lực đầu tư và hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái KNĐMST tỉnh Sơn La” được diễn ra. Tiếp đó là Lễ ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST.
Chương trình TECHFEST SƠN LA 2022 vẫn tiếp tục diễn ra với các hội thảo, chương trình đến hết sáng ngày 05/06/2022.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.