Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Nông sản Hungary và mục tiêu phát triển trong tình hình dịch bệnh

Theo báo cáo từ cơ quan thống kê trung ương Hungary, những năm gần đây, mặc dù gặp hạn hán vào mùa xuân và mưa lớn vào thời điểm thu hoạch những vẫn không ảnh hưởng lớn đến sản lượng và chất lượng nông sản của Hungary. Năng suất trung bình sản lượng lúa mạch và ngô tại Hungary vào năm 2020 gần đạt mức kỷ lục. Hơn nữa, sản lượng lúa mì và khoai tây cũng cao hơn so với năm trước. Chính phủ Hungary đã làm những gì, mục tiêu tăng trưởng sau đại dịch Covid-19 như thế nào?

Sản lượng và chất lượng của nông sản Hungary những năm gần đây

Sản lượng và chất lượng của nông sản Hungary những năm gần đây đạt được con số khá tốt

Theo số liệu thống kê từ năm 2020, mặc dù điều kiện thời tiết bất lợi nhưng lượng nông sản thu hoạch được tại Hungary được đánh giá là rất tốt. Năng suất ngô trung bình ở Hungary gần đạt mức kỷ lục và năng suất trung bình của lúa mì, khoai tây cũng cao hơn so với kết quả thu hoạch cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, với gần 55% sản lượng ngũ cốc được tạo ra từ cây ngô và 33% là lúa mì, sản lượng ngũ cốc chỉ đạt 15,3 triệu tấn – ít hơn 421 nghìn tấn – giảm 2,7% so với năm trước. Điều này là do diện tích các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô liên tục bị thu hẹp từ năm 2014 đến gần đây mới được khôi phục. Tuy nhiên, nếu tính trên năng suất trung bình, sản lượng nông sản Hungary năm 2020 đạt 5,4 tấn/ ha. Đây là một kết quả vượt trội, cao hơn 1,5% so với năm trước và hơn 1,8% so với mức trung bình của năm 2015 – 2019.

Diện tích trồng ngô bắt đầu được chú trọng khôi phục

Cũng theo báo cáo mới nhất, trong 11 tháng đầu năm 2020, lượng lúa mì tại Hungary được các nhà sản xuất thu mua nhiều hơn 2,7% so với cùng kỳ năm 2019. Giá thu mua đạt mức 55 forints/kg. Điều này chứng tỏ rằng chất lượng nông sản Hungary đang ngày được tin tưởng hơn và đạt được chỗ đứng của mình trên thị trường thế giới.

Mục tiêu của nền nông nghiệp Hungary trong và sau mùa dịch

Hungary có kế hoạch phục hồi nền kinh tế nông nghiệp rõ ràng

Do đại dịch Covid-19, hầu hết các nền kinh tế trên thế giới kể cả Hungary mà hầu hết các nước đều bị ảnh hưởng và ngành nông nghiệp của Hungary cũng không thoát khỏi tình trạng này. Vì vậy, mục tiêu của Hungary từ nay là tập trung vào tăng trưởng sản lượng nông sản, đảm bảo sản phẩm cung cấp ra vẫn giữ được chất lượng cao vốn có cũng như tiếp tục đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng của mình.

Theo Chính phủ Hungary ngoài ngân sách nhà nước, Hungary cũng đang sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ từ Liên Minh Châu Âu để tái khởi động nền kinh tế sau đại dịch. Một phần của quỹ này sẽ được sử dụng để nghiên cứu và phát triển và một phần khác sẽ được sử dụng để xây dựng các phòng thí nghiệm cũng như các trung tâm hậu cần. Ngoài ra, việc cung cấp thực phẩm an toàn và chất lượng cao bao gồm cả nội địa và xuất khẩu là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Hungary.

Có thể thấy rằng, trong những năm gần đây, sản lượng và chất lượng nông sản Hungary khá tốt. Chắc chắn là sau đại dịch Covid-19, nền kinh tế nông nghiệp của Hungary sẽ nhanh chóng hồi phục và tỷ trọng xuất khẩu ngày một tăng cao hơn.

Garyu Trading Co., Ltd. Là đối tác Nhật Bản chính thức của HEPA (Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu Hungary), một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Ngoại giao và thương mại Hungary. Chúng tôi tự hào giới thiệu những sản phẩm nông nghiệp tốt nhất từ Hungary đến với thị trường Việt Nam. Để có thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm, vui lòng liên hệ với HEPA theo thông tin bên dưới:

Garyu Trading Co., Ltd.

Địa chỉ: 18F, Yebisu Garden Place Tower, 4-20-3 Ebisu, Shibuya, Tokyo

Điện Thoại: + 81- (0) 3-5789-5890

Website: https://hepaoffice.jp/en

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.