Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Biến thách thức trở thành cơ hội khi có tầm nhìn

Thời gian vừa qua chúng ta đã thấy được sự chao đảo của thị trường tài chính quốc tế, khi mà đồng Bitcoin quay đầu giảm mạnh vào ngày 19/5, kéo theo nhiều thị trường liên quan đến đồng tiền số này cũng điêu đứng. Cùng nghe chuyên gia tài chính Nguyễn Mạnh Hùng tham luận một số vấn đề liên quan. Liệu đây sẽ là thách thức hay cơ hội cho những trader tại Việt Nam.

Cụm từ “Đu đỉnh” hẳn đã không còn xa lạ với những trader Việt trong nhiều tháng, khi mà đồng Bitcoin chạm mức 65.000 USD tương đương hơn 1,5 tỷ Việt Nam đồng. Nhưng vì nhiều lý do dẫn đến thị trường bị tác động làm giá trị của đồng Bitcoin sụt giảm trong thời gian qua, kéo theo rất nhiều thị trường khác cũng bị ảnh hưởng. Chuyên gia tài chính Nguyễn Mạnh Hùng, là người đã quan sát và tham gia vào thị trường tài chính được nhiều năm có những đánh giá hết sức thiết thực cho những ai mới tham gia vào thị trường tài chính trong thời gian này.

Chuyên gia tài chính Nguyễn Mạnh Hùng- Ảnh FBNV

Chuyên gia tài chính Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ:
Dù mình mới tham gia vào thị trường tài chính được 2 năm, nhưng trước đó mình đã có thời gian quan sát, tìm hiểu và học hỏi về thị trường này rất lâu rồi mới lên kế hoạch đầu tư, từ đó mới đưa ra được những định hướng và mục tiêu rõ ràng. Để những lúc thị trường biến động và bất ổn như hiện tại thì mình cùng đội nhóm cũng không hoang mang, mà theo chiến lược của mình thì đây là một cơ hội lớn để bứt phá trong thời gian tới.

Anh có đánh giá như thế nào về vấn đề thị trường đi xuống trong thời gian qua?
Theo quan điểm cá nhân của mình cũng như nhiều chuyên gia tài chính ở Việt Nam và trên thế giới nhận định từ trước. Thị trường tài chính chắc chắn sẽ phải đi xuống, có thể từ một lý do nào đó nhưng đi xuống ở thời gian nào và xuống đến mức bao nhiêu thì lại là cả 1 quá trình nghiên cứu thị trường. Điều này cần tìm hiểu thông tin từ nhiều phía mới đưa ra được kết luận chính xác được.

Anh có bị ảnh hưởng hay bất ngờ về việc thị trường tài chính đi xuống vào ngày 19-5 vừa qua?
Nói về ảnh hưởng và bất ngờ khi thi trường đi xuống, thì mình không hề bị ảnh hưởng hay bất ngờ từ việc thị trường tài chính đi xuống vào ngày 19-5. Do trước đó mình cùng đội nhóm đã có những chiến lược cụ thể cho bối cảnh này sảy ra. Được chuẩn bị tốt về mọi mắt từ tâm lý cho đến những thứ cần làm khi thị trường đi xuống, nên mình cùng đội nhóm hiện vẫn đang đi đúng theo kế hoạch đề ra từ trước.

Theo anh thời gian tới thị trường có khởi sắc hơn không?
Không chỉ thị trường tài chính mà thị trường nào cũng vậy, nó như một đồ thị hình sin đúng nghĩa. Nó sẽ lên và xuống bởi một yếu tố nào đó có thể là yếu tố chủ quan và yếu tố khách quan. Thị trường tài chính cũng không ngoại lệ. Nó sẽ lên hoặc xuống và cũng sẽ có những lúc ổn định. Mình không dám khẳng định rằng nó lên hay xuống vào thời gian tới, nhưng hiện tại mình cùng đội nhóm đều đã có những chiến lược và kế hoạch cụ thể, để có thể đối phó với mọi tình huống sảy ra làm sao  tối ưu hóa được lợi nhuận và không phá vỡ kế hoạch đã định trước.

Theo anh đây là cơ hội hay rủi do cho những người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tài chính?
Đối với cá nhân mình và cả đội nhóm hiện tại, thì việc tham gia sớm hay muộn nó không phải vấn đề quan trọng. Cốt lõi ở việc tham gia vào thị trường tài chính là phải hiểu rõ về nó và có kế hoạch cụ thể, khi bạn đã hiểu được nó và có kế hoạch cụ thể, lâu dài thì nhìn đâu cũng sẽ thấy là cơ hội tốt chứ không phải là rủi do. Hiện tại, mình cùng đội nhóm vẫn tích cực hỗ trợ cho bạn nào muốn tìm hiểu và tham gia vào thị trường này một cách tối ưu nhất và hiệu quả nhất.

Dù vừa phải trải qua một đợt bão giá của thị trường tiền số, nhưng chuyên gia tài chính Nguyễn Mạnh Hùng vẫn tậu về cho mình chiếc Porsche Macan trị giá hàng tỉ đồng để phục vụ việc đi lại hàng ngày. Đây chính là minh chứng cho việc đầu tư có kế hoạch và hạn chế tối đa rủi do, mà anh và đội nhóm của mình vẫn đang thực hiện.

Anh Hùng cùng đội nhóm bên những chiếc xe mới- Ảnh FBNV

Chuyên gia tài chính Nguyễn Mạnh Hùng cùng đội nhóm- Ảnh FBNV

Không chỉ riêng cá nhân anh, mà các thành viên trong nhóm cũng liên tục mang về cho mình những chiếc xế hộp tiền tỉ, dù tuổi đời của rất nhiều thành viên trong nhóm còn rất trẻ.

Điều này càng khẳng định hơn về chiến lược đầu tư của anh, cũng như kế hoạch đầu tư của anh trong thời gian qua là hoàn toàn đúng đắn. Dù thị trường có biến động nhưng anh và nhưng người đồng hành cùng anh cũng không hề bị ảnh hưởng. Đặc biệt, với chiến lược đầu tư dài hạn. cùng kế hoạch tài chính thông minh, thì dù thị trường khó khăn nhưng anh cũng sẽ biến nó trở thành cơ hội bứt phá, cho mình và đội nhóm trong thời gian tới.

Rất cảm ơn! Anh đã chia sẻ

K.Gia Huy

 

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.