Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Kinh doanh theo lời Phật dạy – Doanh nhân muốn thành công không nên bỏ qua điều này!

1-1022

“Doanh nhân nào cũng muốn mình được may mắn, được thành công. Vậy thì ta phải tạo dựng và dự trữ phúc báu như bài kinh “Kinh Doanh Thành Công” mà Đức Phật đã dạy. Không có phúc báu rất khó để thành công. Khi nghiệp ác của mình trổ ra, chúng ta khó chống đỡ được lắm. Cho nên phải lấy phúc để chống đỡ, người ta gọi là lấy phúc trừ họa” – Chia sẻ từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh (Theo Chùa Ba Vàng).

Việc kinh doanh thành công hay thất bại của một doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong một bài Kinh, Phật dạy, “Này Xá lợi phất, ông nên biết có người cư sĩ đi đến chỗ các thầy Tỳ kheo và hứa hẹn như sau: Dạ thưa các thầy, các thầy còn thiếu nhu cầu gì con sẽ đóng góp, ủng hộ cho. Sau khi hứa hẹn người này không làm như lời đã hứa. Do nhân duyên đó người ấy về sau có mua bán, làm ăn gì cũng đều thất bại.

Nếu người ấy đóng góp, ủng hộ như đã hứa, sau này nếu có mua bán, làm ăn gì cũng đều thành công như ý muốn. Nếu người ấy đóng góp, ủng hộ nhiều hơn những gì đã hứa, nếu mua bán, làm ăn gì cũng đều thành công ngoài sức tưởng tượng.” Khi ai đó được hứa hẹn giúp đỡ một điều gì, họ sẽ hy vọng, trông chờ ân nhân của mình như một vị cứu tinh.

Loi-Phat-day-ve-hon-thua-Cang-khon-ngoan-cang-gioi-Nhan-nhin

Bài kinh này nói đến chữ tín của con người. Doanh nhân phải có chữ tín, nếu không có chữ tín thì rất khó để thành công. Người nào bản chất lưu manh, lừa đảo thì khó có thể thành công. Cho nên chúng ta phải chân thật.

Bên cạnh đó là phúc báo, chính phúc báu mà Phật dạy sẽ nâng đỡ chúng ta, giúp chúng ta cả một đời may mắn. Trong kinh Phật kể rất nhiều câu chuyện, có những người chỉ một lần cúng dường cho vị thánh Tăng mà nhiều kiếp sau sinh ra rất giàu có, có khi 5 kiếp sau vẫn giàu có.

Tóm lại, nếu hiểu “thiểu dục tri túc” là an phận, không cần tiền, không cần tài sản dư thì điều đó không đúng tinh thần Đức Phật dạy. Theo đó, doanh nhân nào cũng muốn mình được may mắn, được thành công thì ta phải tạo dựng và dự trữ phúc báo như lời Phật dạy. Bởi nếu không có phúc báu rất khó để thành công. Lấy phúc để chống đỡ, người ta gọi là lấy phúc trừ họa..

PV

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.