Kênh tin tức Doanh nhân – Doanh nghiệp

Câu chuyện thành công CEO Gana Beauty Bùi Mỹ Phương, người lan tỏa thông điệp và truyền cảm hứng thành công cho cộng đồng

Bùi Mỹ Phương, CEO của Gana Beauty, là một trong những đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên chất lượng, lọt top 10 thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Việt Nam 2020. Nhưng ít ai biết, trước khi thành công như hiện tại, CEO Mỹ Phương đã phải trải qua cuộc sống không ít khó khăn.

CEO Gana Beauty Bùi Mỹ Phương

Thời thanh xuân không mấy hạnh phúc

Bùi Mỹ Phương sinh năm 1991 tại Ninh Bình. Chị theo học chuyên ngành kế toán. Gia đình nghèo khó, từ nhỏ chị đã phải đi bế em thuê. Lên đại học thì vừa học vừa làm để kiếm tiền trang trải học phí.

Giống như bao nữ sinh mộng mơ khác, chị cũng mang trong mình bao hoài bão và ước mơ. Nhưng cuộc sống khốn khó và xô đẩy, cuộc đời chị rẽ một bước ngoặt lớn. Chị lấy chồng, bỏ lại ước mơ sau lưng và lập gia đình sớm.

Gia đình chồng cũng không khấm khá hơn, chị ở nhà chăm con. Không như mong muốn, cuộc sống hôn nhân đổ vỡ, chị quyết định ly hôn, ra đi với một khoản nợ lớn vì vay tiền xây nhà. Trớ trêu hơn, chị bị chính bố mẹ đẻ đuổi chỉ vì sợ mang tiếng.

“Trời mưa to rất to, tôi bế con đi, lúc đó rơi vào hoàn cảnh rất bế tắc đến muốn tự tử. Tôi rơi vào trạng thái stress và muốn buông xuôi tất cả…” Mỹ Phương nhớ lại.

Những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp

Một người phụ nữ không nhà, không công việc, nợ nần lại con nhỏ. Những tưởng cuộc đời bế tắc với chị, nhưng khi con người chạm đến đáy tối tăm, không cách vùng vẫy thì một bàn tay quý nhân đã kéo chị lên, đưa chị ra ánh sáng và làm lại cuộc đời. Đấy chính là chủ tịch Gana Beauty Nguyễn Thủy Tiên.

Từ đây, chị đã đến với Gana, gia nhập công ty và phát triển sự nghiệp của mình. Những bước đi đầu tiên không bao giờ là dễ dàng. Gana bấy giờ mới thành lập, là một sản phẩm mới trên thị trường, chưa có thương hiệu, không được ai biết đến. Việc kinh doanh rất khó khăn.

Trong kinh doanh, tìm được một người thầy rất quan trọng. Chính chủ tịch Nguyễn Thủy Tiên là người thầy đã giúp đỡ và đào tạo chị rất nhiều, từ các chiến lược kinh doanh, tìm kiếm khách hàng, phân tích thị trường,…

Chị đã tìm mọi cách và xác định rõ phương hướng kinh doanh. Từ đó, chị có lô hàng nhập đầu tiên, lô thứ hai và rất nhiều nữa, phát triển thành một hệ thống như hiện tại.

Bước ngoặt lớn nhất

Hiện tại, CEO Bùi Mỹ Phương quản lý hệ thống Gana đình đám với hơn 1000 thành viên. Không giữ cho riêng mình, chị quyết định đem tất cả kiến thức, kinh nghiệm của mình đến hàng nghìn cô gái khác đang muốn lập nghiệp, giúp đỡ và tạo việc làm cho hàng nghìn chị em phụ nữ.

Đi lên từ những vấp ngã của cuộc đời, chị thấu hiểu được thân phận của người phụ nữ. Khao khát cháy bỏng muốn thay đổi, cứu vớt những cuộc đời khó khăn ngoài cộng đồng như muốn bù đắp vào khoảng thời gian khó khăn mà chị đã trải qua. Làm đẹp hơn cho đời, cho chính con người chị.

“Tôi rất biết ơn vợ chồng chủ tịch Nguyễn Thủy Tiên đã đưa cuộc đời tôi bước sang trang mới. Anh chị vừa là ân nhân, vừa là sếp, vừa là người thầy đã dẫn dắt tôi trên con đường sự nghiệp, để tôi có được như ngày hôm nay. Tôi xem anh chị như chính người thân trong gia đình mình và sẽ tiếp bước anh chị lan tỏa, truyền cảm hứng cho cộng đồng hơn nữa”, chị chia sẻ.

Thời gian qua, Gana đã tổ chức các buổi đào tạo bán hàng, thông qua các buổi đào tạo này, chị đã truyền tải tất cả những kĩ năng, kinh nghiệm của mình cho mọi người. Với chị, “phụ nữ bây giờ tự cường, tự chủ mới là phụ nữ đẹp và bản lĩnh”.

Giờ đây, CEO Bùi Mỹ Phương đã có cuộc sống mới, có hướng đi mới. Chị chính là nhân chứng sống cho việc phái đẹp đã làm thì kết quả vẫn táo bạo chẳng hề kém cạnh bất cứ ai. Có một câu châm ngôn thực tế mà chị tâm đắc: “Nếu bạn không xuất phát từ gia đình giàu có thì gia đình giàu có phải xuất phát từ bạn”.

Copyright © Diễn Đàn Doanh Nhân Việt Nam | Newsphere by AF themes.